Men bánh mì – bí mật của bánh mì ngon

4

Bánh mì thì quá nổi tiếng với chúng ta. Tuy nhiên có bao giờ bạn tìm hiểu bánh mì ngon, dở do đâu? Chúng ta thường nghĩ là do bột mì nhưng chưa đủ đó chính là men nở bánh mì (Yeast).

Bột mì ngon thì giống như hạt gạo ngon, chắc chắn sẽ nấu ra nồi cơm ngon. Nhưng nếu gạo ngon mà không biết nấu thì chúng ta ăn cơn khô, cơm cháy…

Cũng giống như việc làm bánh mì, mặc dù các tiệm làm bánh đã chọn thành phần bột ngon. Họ cần phải chọn loại men phù hợp. Vậy men bánh mì là gì? chắc chắn chúng ta ít quan tâm đến vấn đề này. Hôm nay kho ý tưởng sẽ cung cấp thông tin cho bạn vì sao bánh mì ngon nhé.

Men bánh mì là gì? Men bánh mì (gọi là YEAST) đó thực chất là các vi sinh vật sống. Nó ăn đường và tạo ra (gọi là địt ra cho dễ nhớ) khí CO2. các lỗ khí này sẽ nằm trong bánh mì và khi nung nóng khí giản nỡ tạo ra các lỗ nhỏ trong bánh mì. Đây là cách người ta tạo ra bánh mì xốp.

Vì men này là sinh vật sống nên nó sống và phát triển ở nhiệt độ môi trường bình thường. Khi nung nóng thì nó chết nên ăn bánh mì thì bạn yên tâm tuyệt đối nhé.

Tùy vào các hãng, các lò bánh mì khác nhau họ có bí kiếp riêng về việc pha chế hàm lượng men nào trong bánh mì, thời gian ủ bao lâu. Để tạo ra độ xốp độ mềm khác nhau. VD men nhiều, ủ lâu trộn đều thì bánh mì sẽ mềm ngon hơn. Khi cắn bánh mì mà bạn thấy các lỗ khí không đều có nghĩa là bột mì được trộn không đều tay rồi

Hy vọng bạn có được chút kiến thức nhỏ này. Bạn muốn tìm hiểu thêm có thể dùng từ khóa sau để tìm kiếm google nhé Men nở bánh mì Yeast

Mời bạn tham khảo thêm các kiến thức khoa học phổ thông lý thú khác nhé

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply