Home >> Ý tưởng về chiếc máy in cầm tay siêu nhỏ – in trên mọi vật liệu

Ý tưởng về chiếc máy in cầm tay siêu nhỏ – in trên mọi vật liệu

Ngành in ấn được thống trị bởi các hãng lớn như HP, Cannon, Epson nhưng họ chưa bao giờ quan tâm đến thị trường áy in cầm tay. Họ chỉ chế tạo những máy in giấy trong văn phòng và các máy in khổ siêu lớn dành cho công nghiệp quảng cáo.

Một thị trường máy in cầm tay nhỏ gọn đang trên đà phát triển nhưng bị bỏ ngõ. Hiện nay xu hướng DIY và startup sản phẩm ngày một phát triển mạnh. Các sản phẩm trở nên gọn gàng và tinh tế hơn.

Hơn nữa mô hình sản xuất sản phẩm startup hiện nay không đi theo kiểu cổ điển là phải sản xuất hàng loạt một số lượng thật nhiều. Do công nghệ phát triển, các máy tạo mẫu và gia công trở nên linh hoạt và rẻ hơn. Nên các ý tưởng sản phẩm có thể sản xuất một số lượng nhỏ cũng có thể được giá tốt. Vì vậy máy in cầm tay là một sản phẩm rất cần thiết trong công đoạn hoàn thiện và tạo thương hiệu cho sản phẩm.

Cách đây vài năm, hãng dấu Nhật Bản đã cho ra đời con dấu in theo yêu cầu khách hàng cực nhanh. Bạn tham khảo thêm máy khắc dấu Nhật Bản.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ độ linh hoạt. Người dùng không chỉ cần như vậy. Họ muốn in lên bất kỳ nội dung nào theo yêu cầu. Có thể là chữ, logo hay hình ảnh. Và các bề mặt có thể phẳng hoặc cong. In không phai hoặc in mực chỉ hiển thị khi chiếu đèn…

blank

Bản chất các cách in ấn này đều đã tồn tại rất lâu rồi. Một nhóm các startup đến từ NY muốn gộp lại tạo sản phẩm gọn gàng gọi là printpod. Sản phẩm này được kêu gọi vốn cực kỳ thành công trên diễn đàn khởi nghiệp kickstater.com

Các tác giả chỉ muốn 10.000USD nhưng mới 18 ngày chưa đầy 1/3 đoạn đường họ đã kêu gọi vốn vược 46000USD nghĩa là vược 4600%. Tại thời điểm viết bài này họ vẫn còn 42 ngày kêu gọi đầu tư như vậy kết quả sẽ rất cao

Tại sao các nhà đầu tư thích dự án máy in cầm tay nhỏ gọn này. Họ nhìn thấy tiềm năng thị trường trong tương lai của dòng máy in này khi mà các ông lớn đang ngủ trên ngai vàng. Một thị trường nhỏ năng động và vừa túi tiền của dân DIY cũng như starup.

Bạn kinh doanh Cafe. Muốn in lên ly cafe hình logo của bạn, in lên cả túi nylon, bao bì… mà không phải tốn quá nhiều tiền để đặt in hàng loạt để có giá tốt. Bạn kinh doanh đồ mỹ nghệ hay thậm chí áo quần, muốn in lên hoa văn…Đây là thị trường tiềm năng của máy in này.

Thiết kế máy in rất nhỏ, chỉ bằng nắm tay gọn gàng và có thể in kích thước nhỏ nhất là 0.5 inch và chiều lớn nhất 1 inch. Đủ để bạn in các logo, slogan…Độ phân giải là 300dpi.

Máy in kết nối bluetooth với điện thoại thông qua app của họ. Bạn có thể in liên tục và chi phí cho mỗi lần in trung bình là 0.01usd. Khoảng 250VND. Mức giá này bằng giá in một tờ rơi A6. Tuy nhiên bạn phải đặt nhà in số lượng lớn

blank

Printpod này có 3 khay mực là mực nước giúp bạn in lên chất liệu giấy. Mực permanent giúp bạn in lên vải giặt không phai hoặc in lên da giả hình săm và mực UV giúp bạn in lên mọi vật liệu nhưng chỉ hiển thị khi chiếu đèn màu tím (tương tự đèn soi tiền giả hoặc đèn trong vũ trường)

Nhược điểm theo mình đánh giá là do máy sử dụng mực dye nên không thể in lên các bề mặt có gam màu tối.  VD để in lên nhựa màu đen, vải màu đen bạn cần phải sử dụng mực pigment. Có thể tương lai tác giả sẽ cung cấp khay chứa mực pigment và nâng cấp app lên.

Bạn tham khảo chi tiết máy in cầm tay Printpod tại diễn đàn gọi vốn khởi nghiệp kickstater.com nha

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này và hy vọng bạn tích lũy thêm được ít kiến thức có thể là nền tảng giúp bạn khởi nghiệp thành công sau này

Mời bạn tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo khác trên kho ý tưởng

Related Posts

None found

Leave a Comment