Home >> Ý tưởng tạo khay nuôi sâu cung cấp thực phẩm ngay trong nhà bếp

Ý tưởng tạo khay nuôi sâu cung cấp thực phẩm ngay trong nhà bếp

Bạn có biết côn trùng chiếm đa số trong hành tinh này. Và đối với người Châu Á thì việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm hoàn toàn không xa lạ. Bạn có thể thấy những món phổ biến tại Việt Nam như nhộng tằm chiên giòn, nhộng ong, ve sầu hay con đuôn dừa tắm nước mắm. Ở một số nước khác họ sử dụng thậm chí cả bọ cạp, cánh cam, châu chấu để làm thực phẩm. Nhìn như dĩa Shushi này

Tại sao chúng ta chấp nhận ăn côn trùng này nhưng không chấp nhận ăn loài khác. Đơn giản vì chúng ta biết hoặc đoán những con côn trùng như nhộng tằm, dế… thì khá sạch và an toàn.

Bạn có biết côn trùng cung cấp một hàm lượng dinh dưỡng và protein cao hơn so với thịt, cá. Một số loài giàu các vi chất như đồng, magie, mangan, photo, kẽm, sắt,… Chính vì đó, chúng rất giàu protein, chất béo, chất khoáng.

So với nguồn protein hiện tại như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, hải sản thì côn trùng không hề gây ô nhiễm. Con người có thể dễ dàng “chăn nuôi” nhiều loại côn trùng trong một khoảng không gian, không tốn quá nhiều công sức, cơ sở vật chất. Bạn có thể thấy rất rõ bản dưới đây so sánh hiệu quả nuôi sâu gạo và nuôi bò để lấy thực phẩm

blank

Từ những nghiên cứu thực tế, nhóm tác giả Livin Farms đã nghiên cứu và chế tạo ra một thiết bị giúp việc nuôi côn trùng mà cụ thể là sâu gạo một cách đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ. Chắc chắn mới đầu chưa quen món này các bạn cũng có thể cảm giá ngại ngùng. Nhưng như những gì mình đã đề cập trên, bạn sẽ cảm thấy an toàn khi sử dụng chúng chế biến món ăn. Vì bạn biết đó là thực phẩm sạch, được nuôi bởi chính bạn.

Dưới đây là vòng đời của sâu gạo

blank

Thiết bị nuôi côn trùng này được chia làm nhiều phần cho các giai đoạn phát triển khác nhau của sâu. Từ tầng trên cùng là trứng côn trùng cho đến tầng cuối là nhộng bạn có thể sử dụng để chế biến. Bạn nuôi chúng bằng các thực phẩm thừa trong gia đình, thay vì bỏ đi phung phí và ô nhiễm môi trường.

blank

Sau khi thu hoạch, có thể bảo quản trong tủ lanh để sử dụng sau này

blank

Và đây là một vài món ăn ngon từ sâu gạo

blankBạn xem qua video sau để hiểu rõ hơn


Đây là một dự án khởi nghiệp rất ý nghĩa và được đánh giá rất cao trên diễn đàn kickstater.com

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này và mời bạn tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo khác trên đây nha

Related Posts

Leave a Comment