Home >> Ý tưởng sáng tạo về xe chửa cháy tự hành khá thú vị

Ý tưởng sáng tạo về xe chửa cháy tự hành khá thú vị

Nếu bạn tham khảo kho ý tưởng thì có thể nhận thấy có khá nhiều ý tưởng về chửa cháy, hôm nay chúng tôi giới thiệu bạn một ý tưởng xe chửa cháy tự hành rất hay.

Khi suy nghĩ đến chữa cháy, chúng ta hình dung ra các chiến sĩ cứu hoả phun vòi rồng nước vào đám lửa. Đó chỉ là những đám lửa không mang đến nguy cơ nổ hoặc chất độc thì lính cứu hoả mới tiếp cận được như vậy. Nhưng nếu tưởng tượng những đám cháy kho nguyên liệu thuốc nổ, xăng dầu hoặc kho chứa hoá chất độc hại thì tính mạng treo trên sợi dây mềm.

Vì vậy cách tiếp cận ngọn lửa của lính cứu hoả phải hoàn toàn khác. Họ không thể tiếp cận gần và vòi rồng có công suất đủ lớn để phun ra thật xa.

Với ý tưởng tạo ra những chiếc xe chữa lửa tự hành hoặc được điều khiển từ xa. Chúng ta có thể kiểm soát đám cháy ở khoảng cách an toàn. Xe tự hành này sẽ mang các vòi nước bằng cách kết nối vào các vòi trên xe chửa lửa. Điều khiển khoảng cách và độ cao cũng như tia mạnh dòng nước hoàn toàn từ xa. Điều này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lính cứu hoả.
Chiếc xe robot cứu hoả  này được thiết kế tương tự chiếc xe tăng để đảm bảo độ cứng vững và có khả năng leo lên các cầu thang, dốc hoặc đường gồ ghề một cách dễ dàng.
Bạn xem qua video nhé

Mời bạn xem thêm các ý tưởng cứu hoả khác và các ý tưởng sáng tạo khác nữa nhé

Related Posts

1 thought on “Ý tưởng sáng tạo về xe chửa cháy tự hành khá thú vị”

Leave a Comment