Home >> Ý tưởng sáng tạo về chiếc gậy và ghế kết hợp cho người cao tuổi

Ý tưởng sáng tạo về chiếc gậy và ghế kết hợp cho người cao tuổi

Người cao tuổi và những người bị tai nạn hay khuyết tật thì một chiếc gậy và ghế kết hợp rất hữu ích. Đôi lúc trong quá trình di chuyển dài, đối với người bình thường chúng ta thì có thể ngồi mọi nơi, thậm chí ngồi bệt xuống đất.

Tuy nhiên đối với người già hay khuyết tật thì điều đó hơi khó. Họ khó có thể đứng dậy dễ dàng như chúng ta. Hơn nữa quãng đường đi họ thường ngắn hơn. Vì vậy chiếc gậy kết hợp cùng ghế ngồi là sản phẩm rất hữu ích cho họ

gay-bien-bien-hinh-ghe-ngoi-cho-nguoi-cao-tuoi-kho-y-tuong-sang-tao 1

Chiếc gậy ghế kết hợp này được sản xuất rất gon nhẹ. Lấy ý tưởng từ tripod chân máy ảnh, tác giả đã sáng tạo ra vật dụng này. Về cơ bản lúc gấp lại nó chỉ là một cây gậy thông thường. Với tay cầm khá lớn rất giúp việc cầm nắm dễ dàng.

gay-bien-bien-hinh-ghe-ngoi-cho-nguoi-cao-tuoi-kho-y-tuong-sang-tao 1

Khi cần sử dụng ghế ngồi, chỉ cần nhấn nút thì các thanh 3 chân sẽ bung ra làm thành các chân ghế. Phần tay nắm sẽ biến thành mặt ghế. 3 thanh chân ghế tạo thế vững chắc. Đồng thời 3 chân này được kết hợp cùng trụ trung tâm giúp tăng thêm sự cưng vững.

gay-bien-bien-hinh-ghe-ngoi-cho-nguoi-cao-tuoi-kho-y-tuong-sang-tao 1

Khi không sử dụng ghế muốn chuyên thành gậy. Chỉ cần nhất ghế lên thì các chân khép lại và sử dụng như một cây gậy thông thường

Bạn xem qua video sau để hiểu nguyên lý hoạt động của chếc gậy và ghế kết hợp này

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẽ cho bạn bè cùng tham khảo nha. Mời bạn xe thêm các ý tưởng sáng tạo khác trên kho ý tưởng

Nguồn: Most useful creative ideas

Related Posts

Leave a Comment