Home >> Ý tưởng sáng tạo bao bì giúp nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm

Ý tưởng sáng tạo bao bì giúp nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm

Hình ảnh bạn đang thấy là củ cải ngon mơn mỡn RẤT DỄ BÁN. Khi đi siêu thị, chúng ta thường lựa những sản phẩm rau củ quả căng mọng láng bóng. Còn những rau củ có hình thù xấu xí thì bỏ đi.

Những mặt hàng nông sản với vẻ ngoài hơi dị dạng thông thường sẽ không được bán ra thị trường, điển hình như củ cải trắng. Tuy nhiên, thay vì chọn vứt bỏ hay dùng làm thức ăn cho gia súc. Một nông trại ở Hokkaido (Nhật Bản) có tên là Tsuji Farm đã nghĩ ra cách thức làm bao bì độc đáo giúp những củ cải trắng có hình thù xấu xí vẫn bán ra thị trường và thu hút người mua.

 

Cụ thể, sau khi phân loại và đóng gói, những củ cải “xấu xí” sẽ được vẽ thêm các gương mặt hài hước, đáng yêu bên ngoài bao bì để gây sự chú ý khi được bày bán ở các cửa hàng.

Nói về ý tưởng độc đáo này, chủ nông trại Tsuji Farm tiết lộ: “Trong lúc tôi đang do dự không biết có nên vứt bỏ những củ cải xấu xí đi không, thì một người bạn nông dân của tôi khuyên rằng hãy vẽ những gương mặt cho chúng, bọn trẻ trông thấy nhất định sẽ rất thích thú”.

Và rồi kết quả thật bất ngờ, không chỉ trẻ con mà người lớn dường như cũng vô cùng ấn tượng trước những củ cải trắng xấu xí mang gương mặt đáng yêu. Nhiều người mua sắm ở khu vực Hokkaido đã không tiếc lời khen ngợi chúng: “Gương mặt làm cho củ cải trông sống động hơn”, “nhìn thấy nó tôi đã muốn mua ngay”,…

blank

Trước những phản hồi tích cực của khách hàng, chủ nông trại Tsuji Farm chia sẻ thêm: “Tôi vô cùng hạnh phúc, chắc chắn ý tưởng này sẽ giúp nhiều người chú ý hơn đến các mặt hàng nông sản không hoàn hảo. Tôi không cần phải vứt chúng đi nữa. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tránh phí phạm”.

blank

Đây là một chiêu thức rất hay bằng cách thổi hồn vào cho những sản phẩm. Và người Nhật làm rất giỏi phần chi tiết này. Như vậy bạn nhận thấy rằng bao bì chiếm một vị trí quan trọng trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Câu nơi của ông cha ta từ ngàn xưa là Tốt gỗ hơn tốt nước sơn điều này vẫn luôn đúng nhưng thời nay chúng ta cũng có thể làm nước sơn đẹp để bán gỗ không được tốt

Bạn tham khảo thêm các ý tưởng kinh doanh sáng tạo khác nữa nhé

nguồn 

Related Posts

Leave a Comment