Home >> Ý tưởng robot cắt cỏ tự động

Ý tưởng robot cắt cỏ tự động

Trên Kickstater xuất hiện một kêu gọi vốn rất hay cho con robot cắt cỏ tự động có tên là Toadi. Dựa trên ý tưởng về robot hút bụi tự động.

Như các bạn có thể thấy gần đây robot hút bụi tự động phát triển rất mạnh. Các con robot này nó tự động quét không gian trong gia đình bạn và tự động hút bụi theo thời gian cài đặt. Khi pin yếu nó cũng tự động đến trạm sạc để sạc sau khi đầy lại đi làm việc tiếp. Môi trường của robot hút bụi rất lý tưởng, làm việc trong điều kiện sạch sẽ và an toàn không bị ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường

 

Trong các khu biệt thự có các bãi cỏ lớn hoặc sân golf hoặc tại các khu nghĩ dưỡng và khách sạn họ rất cần đội ngũ chăm sóc cỏ để đảm bảo cỏ phải được cắt liên tục không cho mọc cao một cách tự do. Việc sử dụng nhân công thì tốn kém và tiếng máy cắt cỏ rất ồn khó chịu. Thay vào đó họ chế tạo ra con robot cắt cỏ tự động.

Nguyên lý hoạt động tương tự robot hút bụi mà bạn thường thấy. Nhưng môi trường làm việc của nó khắc nghiệt hơn nhiều. Nắng, gió, mưa, nhiệt độ cao, nước sình hay đá… Nên con robot này phải được thiết kế với khả năng chịu đựng môi trường này. Robot này được chế tạo dựa trên công nghệ in 3D và phủ nano để chống chọi với môi trường khắc nghiệt này

 

Nó sẽ được lập trình khu vực hoạt động và tự động làm việc bằng cách chạy trên các bãi cỏ đó. Dưới thân robot có động cơ gắn lưỡi dao cắt cỏ bằn titan để đảm bảo thời gian hoạt động lâu nhất cỏ thể. Nó tự động vạch bản đồ để di chuyển cắt những ngọn cỏ cao vược quá quy định. Khi hoạt động gần hết pin nó sẽ quay về trạm sạc và sau khi đầy nó sẽ đi làm việc tiếp.

 

Trên thân robot  được trang bị camera độ phân giải cực cao 4K giúp truyền hình ảnh quá trình hoạt động cho chủ nhân. Trong quá trình di chuyển nếu gặp chó thay hú cưng, nó sẽ chờ đợi hoặc đi vòng để không gây thương tích cho động vật. Có thể nói nó cứ chạy chạy trên bãi cỏ để cắt cỏ, với camera trên đầu nó cũng có thể giúp bạn quan sát những gì đang hoạt động trong khu vườn.

 

Như nhóm tác giả thông báo, giải thuật lập trình cho robot này rất thông minh dựa trên khả năng tự học AI. Vì vậy trong quá trình hoạt động tại khu vườn bạn, nó sẽ tự thu thập thêm thông tin và học để hoàn thiện. VD việc tính toán đường đi khi cắt cỏ để tối ưu hiệu suất, hay tránh vật cản hoặc sẽ không làm việc ở những lúc thời tiết không tốt…

Con robot cắt cỏ này được kêu gọi vốn cực kỳ thành công trên cộng đồng khởi nghiệp kickstater.com với mong muốn thu được số tiền 76K USD. Tuy nhiên tại thời điểm này sau 27 ngày kể từ lúc launch dự án này đã gọi thành công 1.4M USD. Gấp 20 lần mong muốn.

Mời bạn tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo khác và bài viết robot sáng tạo khác trên kho ý tưởng

Related Posts

Leave a Comment