Home >> Ý tưởng hay về turbine lấy năng lượng nước từ cống rãnh

Ý tưởng hay về turbine lấy năng lượng nước từ cống rãnh

Lấy năng lượng nước từ cống rãnh để thắp sáng là một ý tưởng rất lạ và hay. Hiện nay rất nhiều công ty công nghệ quan tâm đến nguồn năng lượng sạch và họ tìm cách tận dụng năng lượng từ thiên nhiên. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mô hình năng lượng sạch tại trang khoytuong.vn này

Tại Nhật Bản, anh kỹ sư Masaya Sumino nghiên cứu ra một turbine chuyển hoá cơ năng thành điện năng rất nhỏ gọn và hiệu qủa. Kích thước của turbin nước này chiều dài khoản 1m và 2 kích thước còn lại chỉ 0.28m. Rất nhỏ gọn. Trong thiết bị này bao gồm cả bộ generator.

may-phat-dien-tu-dong-nuoc-khoytuong

Turbine này sẽ được đặt trong các cống rãnh, sông ngòi hay bất cứ đâu có dòng chảy. Nước chảy qua turbine dọc này sẽ làm quay trục. Trục sẽ quay sẽ làm quay rotor trong bộ electric generator. Và nguồn điện này được đấu nối trực tiếp đến bóng đèn để thắp sáng đường thay cho nguồn điện lưới.

Một số ưu điểm.

  1. Thiết kế nhỏ gọn vì vậy việc lắp đặt tài nơi cần thiết rất dễ dàng
  2. Thiết kế turbin dọc trục nên không gây tắc nghẽn dòng chảy
  3. Các module này có thể đấu nối tạo nguồn điện lớn hơn hoặc hoạt động độc lập
  4. Cấu trúc đơn giản rất dễ vệ sinh

Nhược điểm là đấu nối trực tiếp đến đèn vì vậy đèn sáng không liên tục (nhấp nháy). Tuy nhiên nếu thêm hệ thống pin hay acquy lưu trữ nắn dòng thì tốn kém thêm, giảm hiệu suất và giảm độ tin cậy (bền với môi trường).

may-phat-dien-tu-dong-nuoc-khoytuong

Sản phẩm này rất hay tại các khu vực khe núi hay các kênh rạch. Tuy nhiên rất khó áp dụng tại thành thị nước ta vì cống nước không thể chảy mạnh, nguồn nước không sạch như vậy

Bạn xem qua video cách hoạt động của turbine lấy năng lượng nước từ cống rãnh này

Bạn tham khảo ý tưởng lấy năng lượng từ phương tiện giao thông và lấy năng lượng mặt trời.

Mời bạn tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo khác từ kho ý tưởng

Nguồn tham khảo the simple creative ideas

Related Posts

Leave a Comment