Home >> Ý tưởng độc đáo tạo điện năng từ trọng lực

Ý tưởng độc đáo tạo điện năng từ trọng lực

Đối với những đất nước hiếm tài nguyên và nghèo thì năng lượng luôn là thứ đắt đỏ. Họ không có các hệ thống cung cấp điện sinh hoạt như chúng ta. Những ý tưởng trên thế giới rất hay về tìm cách tạo ra nguồn năng lượng đặt biệt là điện năng.

Trước đây kho ý tưởng đã giới thiệu các bạn rất nhiều cách tạo điện năng từ các tài nguyên sẵn có của thiên nhiên như dòng nước, ánh sáng mặt trời, gió…

Tuy nhiên một ý tưởng khá độc đáo là tạo ra điện năng thắp sáng bằng trọng lực mà ít nhà khoa học hay kỹ sư để ý đến. Bạn hãy tưởng tượng rằng lấy vài cục đá hay bao cát treo lên là bạn có ánh sáng? và ý tưởng này được gọi là Gravitylight

Gravitylight là chiếc đèn được Deciwatt thiết kế để sử dụng trọng lực phát ra ánh sáng. Bằng cách sử dụng năng lượng an toàn hơn và sạch hơn, Gravitylight có thể thay thế những chiếc đèn dầu hỏa nguy hiểm, vốn đang rất phổ biến ở các nước đang phát triển.

Bằng cách khai thác một sức mạnh tiềm ẩn to lớn nhưng cũng rất đơn giản và vô hạn của trọng lực, Gravitylight. Với nguyên lý và cấu tạo hết sức đơn giản. Khi bạn treo túi đá hay bao cát lên. Trọng lượng sẽ kéo nó xuống. Lực kéo này sẽ làm quay động cơ bên trong và nó tạo ra dòng điện đủ lớn để thắp sáng bóng đèn led liên tục trong 20 phút. Sau đó bạn lại nâng túi đá lên và cứ như thế là có điện chiếu sáng.

blank

Thiết bị này sẽ giúp giải quyết vấn đề về chi phí năng lượng tại các quốc gia đang phát triển, khi nó không tốn chi phí vận hành ngoại trừ tiền mua ban đầu của Gravitylight và có thể dùng được trong nhiều năm.

blank

Sau thành công gần đây từ chiến dịch gây quỹ lần hai và với sự hỗ trợ của hãng Shell, quỹ Gravitylight đang trong hành trình 50 Night Tour, đến 50 ngôi làng ở Kenya. Mọi người tại những ngôi làng này thường xuyên phải thắp sáng ngôi nhà của họ bằng các ngọn đèn dầu nguy hiểm. Nhưng giờ họ có thể thấy giải pháp sáng tạo mà Gravitylight đang mang đến – an toàn hơn và sạch hơn như thếnào.

Nếu bạn thấy ý tưởng này hay thì hãy chia sẽ cho bạn bè và đừng quên xem thêm những ý tưởng sáng tạo trên kho ý tưởng nhé. Nó sẽ là nền tảng cho những sáng tạo của bạn sau này

Nguồn the creative ideas 

Related Posts

Leave a Comment