Home >> Thí nghiệm nguyên lý hút xả tràn từ đáy hồ cá

Thí nghiệm nguyên lý hút xả tràn từ đáy hồ cá

Hôm nay Khoytuong.vn giới thiệu cho bạn một kiến thức rất bổ ích về nguyên lý hút xả tràn từ đáy hồ cá. Nếu các bạn nào nuôi cá cảnh thường sẽ hiểu phần đáy luôn luôn chứa nhiều chất dơ. VD phân cá, các thức ăn thừa, cặn…

Chúng ta sử dụng máy bơm nước hồ cá để hút phần cặn và lọc ngược lại. Điều này hoàn toàn đúng và được áp dụng rộng rãi vì nó đơn giản và ít tốn kém.

be-ca-mini-de-ban-khoytuong.vn

Một ý tưởng khác là bạn rút nước từ và xả hết phần nước bạn rút một cách tự động. Đây là một phần của nguyên lý ống Xyphong được sử dụng cực kỳ phổ biến trên thế giới. Có thể bạn đã gặp nhưng không biết nguyên lý hoạt động của nó.

Nếu ứng dụng nguyên lý xả tràn hút nước từ đáy này cho các hồ cá nhỏ thì hơi khó vì bạn phải chế các dụng cụ đủ nhỏ và tinh tế. Nhưng nếu bạn áp dụng cho hồ bơi hoặc hồ cá lớn, hồ nuôi tôm thủy hải sản thì thật tuyệt vời.

Bạn có thấy rằng các hồ này thường chứa lượng nước cực lớn, bạn không thể sử dụng máy bơm để lọc vì cần công suất lớn và tốn điện.

Bạn tham khảo một hệ thống xử lý nước khá phức tạp và tốn kém của bể bơi.

he-thong-xu-ly-nuoc-be-boi

VD hồ bơi, bạn thấy nước luôn tràn khi có người bơi, vậy thì áp dung nguyên lý tuần hoàn này thì thật là tuyệt. Không phải tốn điện để chạy máy mà hồ luôn luôn được lọc tự động

Nguyên lý như sau. Bạn dùng một ống rút nước có chiều cao ngang mực nước mong muốn. Khi nước lên đến mực thì nước tràn vào ống và bị xả. Tuy nhiên nếu bạn lồng vào phía ngoài một ống nữa, thì do nguyên lý chênh áp xuất sẽ ép mực nước trong ống lớn dâng cao lên. Nước sẽ tràn qua ống nhỏ cho đến khi rút hết

Mời bạn xem qua video sau nhé.

Bạn tham khảo thêm cách làm hồ cá nổi trên không rất hay mà khoytuong.vn đã chia sẽ. Hồ cá này cũng áp dụng nguyên lý áp suất bên ngoài lớn hơn bên trong.

be-ca-noi-tren-khong-mat-nuoc

Hãy tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo khác và đừng quên chia sẽ cho bạn bè những kiến thức bổ ích này nhé

Nguồn tham khảo : Most creative Ideas

 

 

 

Related Posts

Leave a Comment