Home >> Súng bắn nước dập tắt lửa cực nhanh và gọn

Súng bắn nước dập tắt lửa cực nhanh và gọn

Khi dập tắt lửa chắc chắn bạn sẽ thấy các vòi rồng to với dòng nước cực mạnh, tuy nhiên nguyên do nào mà ý tưởng về súng bắn nước dập lửa được nghiên cứu.
Các vòi rồng dập lửa thường rất lớn, đường ống khổng lồ và hệ máy bơm công suất cực lớn mới có thể bơm một lượng nước như vậy lên các độ cao cả chục mét.
Việc điều khiển vòi rồng cũng cần sức khoẻ và đôi lúc nguy hiểm nếu không kiểm soát được áp suất dòng nước. Các xe chửa cháy kích thước thường khá lớn nên việc di chuyển luồn lách vào các hẻm nhỏ rất khó khăn.
Súng bắn nước dập lửa được chế tạo rất gọn nhẹ. Có cơ cấu gom nước, tạo áp suất và bắn ra từng cụm nước. Khác hẵn nguyên lý vòi rồng cần dòng nước liên tục nên lượng nước phung phí rất nhiều.

Súng bắn đạn nước tạo áp suất cực lớn trên cụm nước và sau khi bắn cụm nước va vào đám cháy nổ bung ra thành hàng triệu hạt nước liti choáng lấy không gian chứa khí và dập tắt lửa. Súng này được gọi là firefighting shotgun blasts out flames.
Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và dễ cầm thì đây là một ý tưởng theo mình là cực kỳ hay. Nó giúp khống chế các vụ hoả hoạn một cách linh động nhất và an toàn nhất cho lính cứu hoả.

Tham khảo bài dập lửa bằng âm thanh 
Bạn tham khảo thêm ý tưởng sáng tạo khác nữa nhé và đừng quyên chia sẽ cho bạn bè cùng xem.

Related Posts

Leave a Comment