Home >> Ngôi nhà cực đẹp xây trong 24 giờ bằng công nghệ in 3D

Ngôi nhà cực đẹp xây trong 24 giờ bằng công nghệ in 3D

Những năm gần đây công nghệ in 3D trở nên là từ khoá nổi tiếng. Rất nhiều công ty công nghệ đầu tư vào công nghệ in 3D. Những máy in 3D có thể in từ thực phẩm, nhựa, kim loại. Mục đích ban đầu của máy in 3D này giúp tạo ra mẫu nhanh. Nhưng do công nghệ phát triển và có sự đầu tư cao nên công nghệ này được phổ biến hơn

Tại vùng nông thôn nghèo Tabasco của Mexico. Tổ chức phi lợi nhuận New Story đã phối hợp cùng 2 công ty công nghệ Icon và Echale xây dựng những căn nhà in 3D cho cộng đồng dân cư

Dự án này theo kế hoạch, 50 ngôi nhà dành cho người nghèo nhất trong ngôi làng ở khu vực này sẽ được xây dựng. Hiện tại, 2 ngôi nhà được xây dựng bằng công nghệ in 3D đã hoàn thành.

Theo đó, cần ít  nhất 24 giờ để ‘in’ một ngôi nhà bằng công nghệ 3D. Các nhà thiết kế sử dụng loại máy đặc biệt Vulcan II, với chất liệu hỗn hợp từ xi măng để dựng lên cấu trúc căn nhà.

Phần công việc lắp đặt cửa sổ, cửa ra vào và phần mái nhà sẽ do các công nhân lắp đặt thủ công. Nội thất bên trong được thiết kế thuận lợi cho những tiện ích cơ bản của cư dân địa phương.

blank

Nhóm thực hiện dự án khẳng định, những ngôi nhà được “in” bằng công nghệ 3D này có thời gian sử dụng lâu dài, có thể vượt qua thử thách khắc nghiệt của thời tiết. Hiện tại, chi phí xây dựng những ngôi nhà trên vẫn chưa được tiết lộ.

Bạn xem qua video này nhé

Cám ơn bạn đã xem qua bài viết này. Mời bạn tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo khác trên kho ý tưởng.

Nguồn tham khảo the creative ideas

Related Posts

Leave a Comment