Home >> Hễ cứ vệ sinh máy lạnh thì cũng phải nạp thêm gas

Hễ cứ vệ sinh máy lạnh thì cũng phải nạp thêm gas


Vệ sinh máy lạnh là thợ bảo mình phải nạp thêm gas? có lý do gì mà cứ mỗi năm thì gas tụt nhanh như vậy. Bản chất máy lạnh hoạt động cũng gần với nguyên lý tủ lạnh. Tuy nhiên tủ lạnh hoạt động 15 năm không cần thêm gas. Tại sao máy lạnh thì chỉ hơn 1 năm.

Đơn giản vì thợ lắp máy lạnh cho bạn chơi chiêu thôi. Khi họ đến lắp sẽ bắt không kỷ hoặc chích một lỗ mọt cực nhỏ trên cây đồng để gas xì từ từ đến khoảng 1 năm thì kém lạnh. Lúc đó bạn gọi đến cỡ nào cũng thiếu gas hết.

Làm sao để không bị thợ chơi chiêu.

  1. Mua máy lạnh các hãng nổi tiếng, đừng mua theo lời thợ vì họ đang cố bán để ăn hoa hồng thôi.
  2. Tìm thợ nhà hoặc công ty uy tín.
  3. Quan sát thật kỹ quá trình thợ làm
  4. Khi thợ về bạn tắt CB điện và lấy xà bông pha nước bôi vào chỗ bulong nối ống đồng với cục lạnh và chỗ nối ống đồng với cục nóng xem có xì hơi? dùng cà lê (chìa khóa vặn chặt).

Các phương án trên bạn kỹ thì xem như một phần OK. Nếu trong hơn 1 năm mà hơi lạnh giảm dần thì có thể thợ chích lỗ mọt trong ống đồng trước khi lắp cho bạn, trường hợp này xem như bạn xui.

Trước khi gọi thợ đến, bạn xem qua điểm nối bulong trên có bị ướt không. Nếu bị nghĩa là bị xì hơi. Khi thợ vệ sinh thì bạn cũng phải quan sát thật kỹ thao tác của họ. Khi họ đặt máy đo áp suất vào đo thì bạn nhìn đồng hồ khoảng 65-78 PSI là ok. Nếu bạn thấy số đó mà thợ yêu cầu bạn nạp thì bạn hãy nạp và không bao giờ gọi cho ông đó nữa. Sau khi họ nạp xong bạn chuẩn bị sẵn nước xà phòng nhờ họ check coi có bị xì không.
Hãy áp dụng 4 bước trên thật tốt chắc chắn bạn không phải hối tiếc (đây là lời khuyên của một thợ điệ lạnh giải nghệ).

Related Posts

Leave a Comment