Một ý tưởng cốc giấy sáng tạo cải tiến phần nắp

Ý tưởng rất hay về chiếc cốc giấy sáng tạo Unocup.

Hiện nay nhà nhà đều quan tâm đến vấn nạn bao bì nhựa gây ô nhiễm môi trường, vì vậy các thiết kế sử dụng vật liệu giấy trở nên phổ biến hơn. Nó góp phần hạn chế rác thải nhựa. Giấy rất dễ phân huỷ trong môi trường sau một thời gian ngắn.

coc-giay-sang-tao-khoytuong-min

Nhiều người quan ngại việc sử dụng giấy cũng làm tàn phá môi trường nhưng thật tế thì khác. Giấy có thể tái chế dễ dàng, họ có thể trồng các loại cây tại các nông trại chuyên dùng để chế tạo giấy. Quá trình chế tạo giấy hiện nay đã phát triển rất nhiều nhằm hạn chế nhất các hoá chất tẩy nguy hại.

Hơn thế nữa, dù sao 1 cốc giấy vẫn tốt hơn 1 cốc nhựa khi đề cập đến vấn đề môi trường cho dù cả 2 đều tính từ lúc phôi cho đến hết chu kỳ sử dụng.

Như các bạn thấy, các cốc giấy hiện nay vẫn còn sử dụng nắp bằng nhựa vì quá trình đúc dễ dàng hơn, rẻ hơn tiết kiệm hơn. Cũng có khá nhiều ý tưởng tạo nắp ly bằng giấy hoàn toàn nhưng hầu như chưa được thành công lắm. Ngoài chi phí cao hơn người ta còn sợ nó bị chảy đổ chất lỏng (cafe…).

coc-giay-sang-tao-khoytuong-min

Thực ra một điều chúng ta ít để ý là nắp đậy ly cafe không phải dùng để tránh đổ nước mà là che bụi, hoặc giữ độ nóng (lạnh) cho ly cafe là chính.

Từ đó nhóm tác giả đã cho ra một ý tưởng ly cafe bao gồm nắp đậy bằng cách xếp giấy rất đơn giản, gọn nhẹ và tiết kiêm. Đây là môt ý tưởng kêu gọi vốn khá thành công trên trang diễn đàn khởi nghiệp Mỹ – kickstater.com. 2 tác giả này đặt tên cho côc giấy là Unocup

coc-giay-sang-tao-khoytuong-min

Bạn tham khảo qua ý tưởng cốc giấy sáng tạo này nhé. Cốc có thể xếp gọn và đây nắp hoặc mở nắp rất tiên lợi

Đây là hình ảnh nhóm tác giả đang kêu gọi vốn trên kickstater

coc-giay-sang-tao-khoytuong-min

Nếu bạn thấy ý tưởng chế tạo cốc giấy này hay thì hãy chia sẽ cho bạn bè cùng xem nha.

Mời bạn tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo khác trên kho ý tưởng

Nguồn tham khảo the creative simple ideas

Related Posts

Leave a Comment