Home >> Máy lạnh không dùng điện – một ý tưởng sáng tạo cho bạn

Máy lạnh không dùng điện – một ý tưởng sáng tạo cho bạn

Tại một số vùng nghèo không có điện thì máy lạnh không dùng điện là một ý tưởng tuyệt vời và thiết yếu. Máy lạnh này không chỉ áp dụng cho các vùng nghèo mà có thể áp dụng luôn cho các nhà trọ tại thành phố. Điều này giúp tiết kiệm chi phí tiền điện, giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường.

may-lanh-khong-dung-dien-eco-cooler

Nguyên lý máy lạnh này rất đơn giản. Bạn có thấy lúc mình đi vào khi trung tâm thành phố. Giữa các toà nhà cao tầng luôn có gió và không khí rất mát. Điều này do gió thổi vào các toà nhà, len vào khe hẹp và cộng hưởng. Mặc dù trời đứng gió.

Môt ví dụ khác là bạn thổi. Mặt dù hơi trong cơ thể bạn nóng (bằng nhiệt độ cơ thể) nhưng khi qua khe miệng thì hơi sẽ mát. Như vậy bạn có thể hiểu. Nhưng nếu bạn thổi nhưng khi miệng lớn thì hơi ra sẽ nóng (hà hơi)

may-lanh-khong-dung-dien-eco-cooler

Để sử dụng nguyên lý này chúng ta tìm cách tạo sự chênh áp suất như vậy. Ý tưởng rất đơn giản mà hiệu quả la sử dụng các chai nhựa tái chế thành máy lạnh không dùng điện này.

Chúng ta cắt các chai nhựa làm 2 phần. Phần đầu có nắp chai, chúng ta khoét lỗ ở nắp chai vì còn phải sử dụng lại nắp để làm vít vặn chặt. Trên tấm bìa, chúng ta khoan các lỗ kích thước vừa đúng cổ chai.

may-lanh-khong-dung-dien-eco-cooler

Sau đó bạn đặt phần thân chai ra phía ngoài trời và phần cổ chai vào trong nhà. Nhà bạn sẽ mát quanh năm cho dù ngoài trời có nóng cỡ nào

Mời bạn xem qua video nhé


Hãy xem thêm các ý tưởng sáng tạo khác và đừng quên chia sẽ cho bạn bè về Kho Ý Tưởng nhé

Nguồn tham khảo : Most creative Ideas

Related Posts

Leave a Comment