Những con vật đã bay ra không gian

1

Từ thời đầu tiên khám phá vũ trụ. Không nhà khoa học nào biết là môi trường không trọng lượng sẽ tác động lên chúng ta như thế nào? Vì vậy họ đã sử dụng các sinh vật sống để thí nghiệm trong môi trường này.

Sinh vật bay ra khí quyển đầu tiên – Con ruồi dấm

Con ruồi dấm đã được tên lửa V-2 của Mỹ phóng lên vũ trụ đầu tiên trên thế giới vào năm 1947 ở độ cao 109km và sống hoàn toàn khỏe mạnh

Sinh vật thứ 2 được phóng lên vũ trụ: Con Khỉ

Con khỉ tên là Albert II đã được tên lửa đẩy V-2 của Mỹ phóng lên vào năm 1949. Nhưng không may mắn như ruồi dấm. Chú khỉ đã bị chết khi hạ cánh bằng dù

Con vật bay lên quỹ đạo đầu tiên: Con chó

Laika là chú chó may mắn được cứu khỏi đường phố Moscow và được du hành lên vũ trụ bằng tàu Sputnik 2 năm 1951. Nhưng nó không may đã bị chết vì cạn kiệt Oxy do bị rò rỉ.

Những con vật bay lên vũ trụ và trở về an toàn

Năm 1960, 2 con chó tên là Belka và Strelka, cùng với 42 con chuột, 2 con chuột cống và 1 con thỏ được phóng lên quỹ đạo và trở về trái đất an toàn.

Con vật thông minh được phóng lên quỹ đạo: Tinh Tinh

Nasa đã phóng chú tinh tinh có tên là Ham trên tàu Mercury sử dụng tên lửa đẩy Redstone vào năm 1961. Chú tinh tinh này được huấn luyện cơ bản việc kéo cần đòn bẩy để được nhận chuối và tránh bị điện giật.

 

Cuối cùng, chúng ta đã đưa được 32 con khỉ lên không gian. Người Pháp đã lần đầu tiên đưa con mèo vào vũ trụ và trở lại vào năm 1963. Năm 1973, 2 con nhện cái Châu Âu đã đưa lên vũ trụ.

Những con vật khác đã lên vũ trụ bao gồm những chú Ếch, Heo, Rùa, Sứa, Bọ cạp, Cá, Gián.

Khi con người đáp xuống mặt trăng năm 1969 thì các động vật không còn được sử dụng để thí nghiệm không gian mà thay vào đó là các nhu yếu phẩm hoặc thiết bị phục vụ nghiên cứu.

nguồn https://www.nationalgeographic.com.au/space/animals-in-space.aspx

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply