Home >> Hướng dẫn tự chế bánh nhám trụ dễ và hiệu quả

Hướng dẫn tự chế bánh nhám trụ dễ và hiệu quả

Nếu bạn là tín đồ của đồ tự chế thì bánh nhám trụ là một vật dụng tiêu hao bạn dùng thường xuyên. Các trụ giấy nhám này bán đầy khắp các cửa hàng vật tư. Giá thành một cục nhám trụ khoản hơn chục ngàn tuỳ vào size. Nhưng nếu bạn dùng thường xuyên thì giá thành như vậy lại cao. Hơn nữa bạn muốn độ nhám như ý thì hầu như không có đâu.

Chế nhám trụ có nhiều cách, đơn giản nhất bạn dùng trục nhựa, gỗ. Và dán giấy nhám vào trong trụ là xong. Điều này đúng nhanh nhưng bạn chỉ sử dụng được một lần. Hơn nữa bạn muốn nhám trụ nở như bông thì không làm được.

roto-dong-co-khoytuong

Có một ý tưởng rất hay. Bạn sử dụng roto của động cơ. Cái roto này nối với trục, nó chính là trục quay của động cơ nên khả năng đồng trục gần như tuyệt vời. Trên roto này có các nang rãnh dùng để chứa các cuộn dây điện. Bạn tách tất cả các cuộn dây điện này ra khỏi và cắt ngắn roto theo kích thước mong muốn

Phần còn lại là lấy giấy nhám cắt để bọc vào

Nhờ roto có nhiều rãnh nan hoa sẵn nên bạn có 2 cách bọc giấy nhám. Cách tạo nhám trụ nan hoan thì bạn cắt những tấm giấy nhám và nhét vào rãnh. Cách tạo nhám trụ trơn thì bạn dùng 1 miếng giấy nhám quấn quanh và nhét 2 đầu vào trụ là xong

Lợi ích của đồ tự chế này là bạn tuỳ ý thay đổi kích thước và độ mịn của trụ. Đảm bảo đồng trục còn tốt hơn hàng xịn nữa.

Mời bạn xem qua video để dễ hình dung cách tự chế bánh nhám trụ này nha

Hãy chia sẽ cho bạn bè cùng tham khảo các đồ tự chế hữu ích trên kho ý tưởng nha

Nguồn tham khảo creative diy ideas

Related Posts

Leave a Comment