Home >> Hướng dẫn cách mở khóa số không cần đồ nghề

Hướng dẫn cách mở khóa số không cần đồ nghề

Bạn có nghĩ những ổ khóa số là an toàn, kho ý tưởng sẽ chỉ cho bạn mẹo cách mở khóa số không cần đồ nghề. Việc mở khóa số cũng khá đơn giản. Không cần phải test tất cả các số như chúng ta từng nghĩ.

Nguyên lý ổ khóa chìa

Để mở khóa hay khóa số, chúng ta nên tìm hiểu qua nguyên lý của ổ khóa một chút để dễ hiểu. Ổ khóa có nhiều thanh trượt, các thanh này có chiều dài khác nhau. Lúc bạn đút chìa khóa vào thì các thanh trượt đó khớp với các răng trên ổ khóa. Nên các thanh này xếp thành một đường thẳng. Như vậy ổ khóa được giải phóng và bạn xoay chìa là xong. Bạn tham khảo nguyên lý ổ khóa.

cach-mo-o-khoa-nhanh--min

Nguyên ý ổ khóa số

Đối với ổ khóa số cũng vậy, thay vì chìa khóa tạo các răng khác nhau để định vị thanh trượt theo đường thẳng. Các vòng số sẽ có 1 điểm lõm. Nếu xắp số đúng thì các điểm lõm này tạo thành một hàng và ổ khóa được giải phóng. Họ có rất nhiều cách bố trí các số khác nhau nhưng tựu trung thì có 3 mô hình khóa số như hình dưới đây.

cach-mo-khoa-so

Cách mở ổ khóa số

Thực ra mở khóa số đôi lúc còn dễ hơn mở ổ khóa chìa. Bạn không cần thêm bất kỳ đồ nghề nào. Điều mà bạn cần là cảm nhận từ ngón tay bạn.

Theo lý thuyết thì số sẽ từ 0-9 và vd ổ khóa bạn có 4 vòng thì bạn có 10^4 cách thử. Nghĩa là 10000 cách test bộ số phù hợp. Nếu xui xui bạn mở cho đến bộ số cuối cùng thì tốn nhiều công và thời gian. Nếu thử 1 bộ số mất 5s. Thì bạn mất 50.000 giây. Tương đương khoảng 13 tiếng.

Đó là lý thuyết, nhưng cách sau đây bạn chỉ mất vài phút là cùng.

  • Bước 1: Bạn ghì kéo ổ khóa xuống dưới. Lúc này thì vòng ổ khóa sẽ tác động lên hệ thống cơ khí bên trong
  • Bước 2: Bạn xoay các vòng số, thấy vòng nào cứng nhất thì có nghĩa là vòng đó đang bị tác động.
  • Bước 3: Bạn xoay vòng bị tác động đó cho đến lúc tìm thấy điểm mà cảm giác nhẹ hẵn. Nghĩa là bạn đã tìm ra số đầu tiên
  • Bước 4: Tiếp tục lại bước 1 và 2 để tìm ra vòng bị tác động rồi tìm ra số theo bước 3

Cuối cùng bạn đã mở được ổ khóa số dễ dàng. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc mở khóa số này cho bất kỳ ổ khóa số nào trên thị trường

Mời bạn xem qua video dễ hình dung hơn nha

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy chia sẽ cho bạn bè cùng xem nha

Kho ý tưởng mời bạn tham khảo thêm các mẹo vặt hayđồ tự chế sáng tạo DIY

Nguồn: The useful creative ideas

 

Related Posts

Leave a Comment