Home >> Hổ đấu với Sư Tử – con nào sẽ thắng

Hổ đấu với Sư Tử – con nào sẽ thắng

Có rất nhiều người tò mò liệu 2 con vật lớn nhất họ mèo Hổ đấu với Sư tử con nào sẽ dành chiến thắng. Sự tò mò này đã xảy ra từ thời xa xưa. Thời các vua chúa dùng bạo lực làm thú vui tiêu khiển.

Theo các nhà khoa học thì việc sư tử đánh nhau với hổ thường rất khó chọn lựa 2 đối tượng phù hợp tương quan nhau. Vd tương quang về độ tuổi, cân nặng, yếu tố tức giận… ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chiến đấu của chúng

Xét về kích thước thì Hổ có khuynh hướng thấp hơn Sư tử một chút nhưng cơ thể của hổ lại dài hơn sư tử

so-sanh-kich-thuoc-ho-va-su-tu 1-min

Theo Wikipedia

Xét về kích thước hộp sọ thì như bạn thấy. Bên trái là hộp sọ của Hổ và bên phải là hộp sọ Sư Tử. Hộp sọ của Hổ tròn hơn, nanh của Hổ cũng to hơn. Hộp sọ Sư Tử dài hơn. Điều này theo các nhà khoa học thì lực cắn của hổ sẽ manh hơn sư tử.

Nhiều chuyên gia, nhà thuần hóa thú, quản lý vườn thú và một số Viện nghiên cứu trên thế giới suy đoán rằng hổ sẽ thường giành chiến thắng trong cuộc chiến tay đôi, bởi chúng mẫn cảm và dẻo dai hơn. Nếu một con hổ đực giao đấu với một con sư tử đực thì sư tử thường thất bại? (họ suy đoán).

so-sanh-kich-thuoc-ho-va-su-tu 1-min

Theo chuyên trang LifesLittleMysteries, loài hổ thường giành chiến thắng trong cuộc chiến tại đấu trường La Mã khi xưa và những cuộc chạm trán tình cờ trong các vườn thú ngày nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Craig Saffoe thì cho rằng hổ và sư tử, mỗi loài đều có thế mạnh riêng và kết quả của cuộc chiến thường phụ thuộc bản thân mỗi cá thể, như kinh nghiệm trận mạc, cách tấn công hay thể chất của chúng.

Nhà Tự nhiên học nổi tiếng và bảo tồn của Ấn Độ, Kailash Sankhala viết trong cuốn sách Tiger của ông rằng con hổ sẽ khó đến gần sư tử vì bờm dày của chúng, nhưng mà con hổ sẽ dễ bị sư tử làm tổn thương, ông cho rằng hổ không thể có tương đương sức mạnh như sư tử.

so-sanh-kich-thuoc-ho-va-su-tu 2-min (2)

Vậy cuối cùng Sư Tử đấu Hổ con nào sẽ thắng?

  • Nhiều người vẫn nghiên về Hổ sẽ thắng Sư Tử trong cuộc đấu tay đôi.
  • Một bên Hổ là chúa tể rừng xanh cô độc nên có rất nhiều kỷ năng chiến đấu đơn lẻ
  • Một bên Sư Tử là chúa tể thảo nguyên là thủ lĩnh của đàn. Nên nó có kỹ năng chiến đấu phối hợp.

Xét như vậy, nếu đấu tay đôi không khác gì đem tướng quân đội ra đấu với võ sỹ. Mời bạn xem qua video sau xem hổ hay sư tử sẽ thắng. Tuy nhiên video này thì hổ nhỏ tuổi hơn sư tử nên có thể linh hoạt hơn nhưng kinh nghiệm chiến đấu thì ít hơn.

Bạn tham khảo thêm các kiến thức khoa học hữu ích khác và hãy chia sẽ cho bạn bè về Kho Ý Tưởng nhé

Nguồn tham khảo : Most creative Ideas

 

 

Related Posts

Leave a Comment