Home >> Elon Musk – phát triển hệ thống vận chuyển vũ khí siêu nhanh cho quân đội Mỹ

Elon Musk – phát triển hệ thống vận chuyển vũ khí siêu nhanh cho quân đội Mỹ

Việc thành công dồn dập đến từ công ty SpaceX của Elon Musk giúp ông kiếm được nhiều hợp đồng trị giá cực cao mà các nhà thầu truyền thống của quân đội Mỹ phải thèm thuồn.

Elon Musk được bộ quốc phòng Mỹ đặt hàng 1 hệ thống vận chuyển vũ khí siêu nhanh dựa trên nền tảng tên thế hệ tên lửa tiên tiến của SpaceX. Với công nghệ này nó có thể vận chuyển vũ khí với tốc độ 12000Km/h.

Trong chiến tranh. Nếu quân đội phải phân tán nhiều nơi các kho vũ khí sẽ ít chủng loại và lực sẽ yếu. Thay vì vậy, quân đội Mỹ đưa ra kế hoạch mới là tìm cách vận chuyển vũ khí cực nhanh.

Trước đây, vũ khí thường được vận chuyển bằng các tàu, hạm đội. Tuy nhiên thời gian vận chuyển phải tính hàng tuần. Vì vậy, máy bay C-17 Globemaster được xem là công cụ hữu hiệu nhất cho việc vận chuyển. Với tốc độ di chuyển khoảng 950Km/h thì nó vận chuyển vũ khí từ Florida đến Afghanistan (12.300 km)  mất khoảng 15h.

Với thời gian bay trên không khá lâu như vậy, nó dễ dàng thành bia bắn cho đối phương. Và khi bị bắn hạ thì mất cả chì lẫn chài.

Tham vọng hơn, Elon Mush sẽ sử dụng hệ thống tên lửa tiên tiếng của SpaceX để đưa vũ khí với tốc độ siêu cao 12000km/h. Gấp khoảng 13 lần tốc độ vận chuyển hiện nay. Điều này giúp cho việc vận chuyển vũ khí bằng tên lửa từ Florida đến Afghanistan chỉ khoảng 1h.

Thời của những chiếc xe vận tải ì ạch đang dần biến mất, vì chúng quá dễ trở thành mục tiêu tấn công và mất quá nhiều thời gian. Bộ Quốc phòng Mỹ giờ đây muốn triển khai lực lượng một cách nhanh chóng nhất và không bị phát hiện.

blank

Với các tín đồ Iron Man thì chúng ta thấy Elon Musk có hơi hướm giống Tony Stark. Không biết tương lai của SpaceX có dần trở thành như Stark Industries.

Tham khảo thêm các kiến thức khoa học hữu ích

 

Related Posts

Leave a Comment