Home >> Dự án Vita – mang sức sống cho căn nhà bạn bằng chậu cá nhỏ

Dự án Vita – mang sức sống cho căn nhà bạn bằng chậu cá nhỏ

Nếu bạn cảm thấy căn nhà ngột ngạt và tĩnh lặng, hãy thử trang trí một chậu cá nhỏ. Đây là ý tưởng của một bạn khởi nghiệp trên trang web kêu gọi vốn Kickstater.com. Và bạn ấy rất thành công trong dự án này.

Về cơ bản dự án này rất đơn giản, tác giả chế ra một bể cá và một chậu cây đặt lên đó. Trong quá trình nuôi cá, nước trong hồ cá bao gồm thức ăn thừa và chất thải. Sẽ là nguồn dinh dưỡng quý báu để cho cây phát triển. Đây thực chất là mô hình aquaponic thu nhỏ. Bạn có thể tham khảo thêm mô hình nuôi cá trồng cây Aquaponic.

chau-ca-canh-trang-tri-khoytuong

Nhưng ý tưởng này không phải dùng để tăng năng xuất canh tác. Mà là mang thiên nhiên vào trong gia đình bạn. Đặt ngay trên bàn làm việc hoặc căn bếp nơi cả gia đình đoàn tụ. Ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều bạn trồng và bán sen đá. Cho dù đó là không gian xanh nhưng vẫn tĩnh. Hoặc bạn dùng bể thuỷ sinh thì quá tuyệt vời. Nhưng đơn giản chỉ một chậu cây aquaponic là cũng đủ

Chậu cá và cây được chế từ các tấm thuỷ tinh lắp ráp, có lẽ đây mới là mô hình nên còn rất thô sơ. Tác giả chọn nuôi cá lia thia và cây trồng phù hợp trong nhà

Đây là chỉ là một ý tưởng nho nhỏ mà khoytuong muốn giới thiệu đến bạn. Nó rất dễ làm và mang sự sống đến trong căn nhà bạn. Nó sẽ giúp không gian căn phòng trở nên động và thoải mái hơn.

Cám ơn bạn đã đọc tin nhé. Mời bạn xem thêm các đồ tự chế sáng tạo dễ làm khác nữa nha.

Nguồn tham khảo the simple useful diy

Related Posts

Leave a Comment