Đèn hồng ngoại tự bật sáng khi đến gần

Trước đây công nghệ hồng ngoại còn đắt đỏ, chúng ta hay thấy trên phim ảnh. Các vụ cướp viện bảo tàng hay ngân hàng. Khi trộm đột nhập hệ thống sẽ sáng đèn và báo động.

Bây giờ công nghệ này quá phổ biến và chế rất nhiều các vật dụng có ích. Ví dụ vòi nước tự xả, hay đèn hồng ngoại mà kho ý tưởng muốn giới thiệu cho bạn.
Mình thấy một số tính năng khá là hay của đèn hồng ngoại này.

  1. Không cần dây điện, bạn sử dụng pin tiểu như vậy khỏi tốn khâu kéo dây mất công và tốn kém (dây điện khoảng 5K/m). Bóng đèn sử dụng led nên cũng không tốn nhiều điện.
  2. Không cần khoan bắt vít, đèn nhẹ và có miến keo dán 2 mặt chỉ cần lột ra là dán vào vị trí cần thiết
  3. Khi có vật đến gần vd bạn hoặc trộm thì đèn tự bật sáng và tắt sau 20 phút không

Trên đây là các tính năng, còn áp dụng thì sao. Mình thấy điều dễ nhất là dán đèn vào trên cửa nhà. Hễ bạn về thì đèn cũng bật sáng để mở cửa. Hoặc kẻ gian thì đèn cũng bật sáng làm nó cũng hoảng.
Bạn có thể đặt đèn ở cầu thang, khi đi đèn mở không cần bật đèn. Hoặc bạn đặt trong toilet, chỉ cần mở cửa là đèn sáng khỏi cần phải tìm công tắc.


Dành cho các bạn thích chế, Cơ cấu hoạt động của đèn là khi tia hồng ngoại phát hiện vật, nó sẽ kích rơ le hoặc transitor để bật sáng các đèn led. Led bản chất là diot bạn dò chân + và chân -. Từ đó bạn có thể gắn các thiết bị điện tử khác vd còi. Rơ le kích ra quạt…

Related Posts

Leave a Comment