Home >> Con tán rive ren vít – một giải pháp cấy ren kim loại tấm lý tưởng

Con tán rive ren vít – một giải pháp cấy ren kim loại tấm lý tưởng

Một giải pháp cực kỳ sáng tạo về con tán rive ren vít. Với giải pháp này bạn có thể hoàn toàn các thiết kế mô hình lắp ráp bulong trên kim loại tấm dễ dàng.

Trước đây để kết nối các tấm kim loại lại với nhau chúng ta có một số phương pháp như hàn, tán đinh rive hay taro ren bắt vít. Các phương pháp hàn hay tán rive thì không dùng cho sản phẩm phải tháo lắp.

tan-rive-ren-vit

Phương pháp tạo ren phổ biến trên kim loại tấm

Cách thứ 1. Bạn khoan lỗ ngay trên tấm kim loại và taro tạo ren cho lỗ đó. Điều này chỉ phù hợp khi tấm kim loại bạn đủ dày khoảng 3-5mm. Tùy theo kích thước bulong bạn muốn bắt vào. Việc taro ren cũng đòi hỏi chút kinh nghiệm không thì gãy mũi ta rô. Thời gian ta rô một ren không nhanh, tốn khá nhiều công sức.

Cách thứ 2 là đối với tấm kim loại mỏng, chúng ta hàn thêm con tán vào ngay lỗ đó để lấy ren con tán làm ren cho tấm kim loại. Cách này cũng rất tốt nhưng yêu cầu tay nghề cao thì mối hàn mới chắc chắn. Ngoài ra nếu như tấm kim loại quá mỏng thì hàn sẽ gây cong vênh, thậm chí thủng. Nói chung là chi phí khá cao

Lợi ích của tán rive ren vít

Ý tưởng hợp nhất lấy biến dạn kim loại như tán rive cộng thêm ren trên thanh rive. Chúng ta có một con tán hoàn hảo. Mình không biết gọi nó là gì nên mình đặt tên tiếng việt là Tán Rive Ren Vít cho dễ hình dung. Nó là con tán rive đúng nghĩa và nó cũng có ren vít để chúng ta bắt bulong.

Bạn tham khảo lợi thế của con tán này qua hình sau.

tan-rive-ren-vit

Với con tán rive ren vít này thì giúp việc kết nối các tấm kim loại trở nên dễ dàng và chủ động. Như vậy nó cung cấp cho bạn một giải pháp mới trong ý tưởng chế tạo sản phẩm có thể lắp ráp dễ dàng.

via GIPHY

 

Cách tán rive ren vít rất dễ, bạn khoan 1 lỗ và đặt rive vào. Sau đó dùng bulong vặn vào rive này, Quá trình vặn hết ren thì rive bị rút lại biến dạng ép chặc vào tấm kim loại. Bạn xem video dễ hiểu hơn nhiều

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này và mong nó sẽ là nền tảng cho những sáng tạo của bạn sau này

Mời bạn tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo độc đáo trên kho ý tưởng và hãy chia sẽ cho bạn bè những kiến thức bổ ích này

Nguồn tham khảo the useful creative ideas 

Related Posts

2 thoughts on “Con tán rive ren vít – một giải pháp cấy ren kim loại tấm lý tưởng”

 1. Nhờ khoytuong.vn nhắc giùm từ “ren” xuất phát từ đâu? Trước đây người ta dùng “răng”, ex: răng ốc; ven răng… ?

  Reply
  • Cám ơn bạn đã comment. Thực ra từ bước ren là từ rất phổ biến khi sử dụng trong miền nam. Nếu bạn đến những cửa hàng bulong để mua thì họ sẽ sử dụng những từ như vây. Hoặc khi bạn tra từ google thì bạn cũng sẽ thấy mọi người dùng từ này cho bulong https://www.google.com/search?q=b%C6%B0%E1%BB%9Bc+ren+bulong&oq=b%C6%B0%E1%BB%9Bc+ren+bulong&aqs=chrome..69i57.5817j1j7&sourceid=chrome&ie=UTF-8
   Răng thì sử dụng cho Bánh răng, chứ không dùng cho bulong hay trục vít.
   Răng ốc thì mình chưa nghe bao giờ. Có thể nó dùng cho bánh răng côn xoắn ốc. (bánh răng côn có 2 kiểu răng thẳng và xoắn)
   thks

   Reply

Leave a Comment