Home >> Chế tạo máy tạo nước từ không khí tự động không cần điện

Chế tạo máy tạo nước từ không khí tự động không cần điện

Chắc các bạn ở Hà Nội được trãi nghiệm máy tạo nước từ không khí của chính phủ Isreal tặng chúng ta. Máy hoạt động theo nguyên lý ngưng tụ hơi nước từ độ ẩm không khí trong thiên nhiên. Một điều rất tuyệt vời là độ ẩm nước ta thuộc hàng top ten thế giới. Thấp nhất cũng 60%, ở miền bắc thì lên đến 80% thậm chí ngưỡng bảo hoà 100%. Nên máy này hoạt động rất hiệu quả

Tuy nhiên máy của chính phủ Israel là một chiếc máy phức tạp có nhiều công năng như lấy nước từ không khí. Lọc kháng khuẩn, tạo ra nước mát, nước nóng cho người sử dụng nên máy rất to và sử dụng nguồn điện lưới.

may-che-tao-nuoc-tu-khong-khi
máy chế tạo nước từ không khí Israel

Cái máy chế tạo nước từ không khí mà kho ý tưởng muốn giới thiệu cho các bạn là máy cơ bản nhất. Nó hoạt động theo nguyên lý ngưng tụ hơi nước trong không khí. Và đây là một chiếc máy lý tưởng cho các vùng sâu vùng xa. Nơi mà thiếu thốn cơ sở vật chất lưới điện như trong đồi núi, sa mạc…hay ở các một số nước nghèo ở châu phi.

Để giải thích nguyên lý máy chế tạo nước này, bạn hình dung 1 ly nước đá. Khi chúng ta để trong không khí thì quanh thành ly bên ngoài có nước ngưng tụ. Nước đây chính là nước trong không khí của chúng ta, nó gặp hơi lạnh trên thành ly nên ngưng tụ lại và tạo thành nước. Nếu nhiều ly nước đá thì sẽ có nhiều nước ngưng tụ và chúng ta sẽ có nước uống. Đơn giản vậy thôi

May-tao-nuoc-tu-khong-khi

Chiếc máy này sử dụng năng lượng gió làm quay turbin, hút không khí vào và đưa xuống dưới. Phía dưới được chôn sâu vào trong lòng đất nơi có nhiệt độ thấp hơn nhiều. Càng sâu thì càng mát. Tại điểm bầu dưới cùng có nhiệt độ thấp nhất, hơi nước sẽ bị ngưng tụ lại và tạo thành nước. Người sử dụng chỉ cần dùng bơm tay để bơm nước này lên sử dụng.

May-tao-nuoc-tu-khong-khi

Chắc có bạn hỏi ở sa mạc thì làm sao lấy nước như vậy được. Về nguyên tắc thì độ ẩm trong không khí luôn có dù ít dù nhiều. Và ban đêm, nhiệt độ ở sa mạc rất thấp, thậm chí nhiệt độ âm. Nên việc lấy nước như vậy vẫn xảy ra bình thường. Chỉ có điều nếu độ ẩm thấp thì sản xuất ra ít nước hơn thôi.

Máy tạo nước từ không khí này lấy nước ở mức cơ bản, không cần lọc hay các yêu cầu đi kèm khác nên việc chế tạo và lắp đặt dễ dàng hơn. Điều quan trọng nhất là nó hoàn toàn tự động, không sử dụng bất kỳ nguồn điện năng nào.

Bạn xem qua video hoạt động của máy tạo nước từ không khí nhé

Nếu bạn thấy ý tưởng này hay thì hãy chia sẽ cho bạn bè cùng tham khảo nha. Mời bạn tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo độc đáo khác trên kho ý tưởng.

Nguồn the useful creative ideas.

Related Posts

Leave a Comment