Home >> Cách người ta trồng và thu hoạch nấm kim châm

Cách người ta trồng và thu hoạch nấm kim châm

Nấm kim châm trước đây chỉ được trồng ở Nhật Bản và bây giờ được trồng ở khắp nơi trên thế giới trong điều kiện lạnh giá, không có nắng.

Loại nấm này rất tươi, sạch sẽ và giòn ngọt. Nấm kim châm ngon mát cả khi ăn sống lẫn chế biến.

cach-trong-nam-kim-cham

Nấm kim châm không chứa chất béo, hàm lượng calo thấp và chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa cùng vô số chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt là món bò cuộn nấm kim châm nhúng mà mình rất thích 🙂

Nấm kim châm, một trong những loại nấm bán rất chạy tại nước ta, là loại nấm đầu tiên được nghiên cứu để ngăn ngừa bịnh ung thư. 

Người đi đầu trong lĩnh vực này là tiến sĩ Tetsuro Ikekawa, một nhà dịch tễ học viên tại Viện nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Quốc gia ở Tokyo, Nhật Bản.

Ông đã phát hiện ra và băn khoăn tại sao tỷ lệ ung thư ở tỉnh Nagano của Nhật Bản thấp bất thường từ năm 1972 đến 1986, so với các tỉnh xung quanh. Cuối cùng ông Ikekawa đã phát hiện thời điểm đó nơi đây là trung tâm trồng và tiêu thụ loại nấm kim châm.

Vì vậy, người dân ở Nagano thường ăn nấm kim châm nhiều hơn các vùng khác.  Những người dân Nagano tử vong do ung thư ít hơn nhiều, đặc biệt là những gia đình có trồng nấm này. Tiến sĩ Ikekawa phỏng đoán rằng tỷ lệ tiêu thụ nấm kim châm cao hơn có sự tương quan với tỷ lệ tử vong ung thư thấp ở Nagano.

cach-trong-nam-kim-cham

Vậy chúng ta hãy đưa món nấm ngon và là vị thuốc phòng ngừa ung thư này vào thực đơn mỗi ngày nhé

Mời bạn tham khảo thêm video nha

Nếu bạn thấy hay, hãy đánh giá và chia sẽ cho bạn bè cùng xem. Mời bạn tham khảo thêm các thông tin khoa học hay và hữu ích khác tại kho ý tưởng

Related Posts

Leave a Comment