Home >> Cách làm bia sệt siêu dễ dành cho party

Cách làm bia sệt siêu dễ dành cho party

Nếu trời nóng mà làm một ly bia sệt thì phải nói phê tận mây xanh nhỉ. Hầu như chúng ta mua bia về uống chung với đá lạnh. Làm cho bia loãng ra. Còn nếu muốn uống bia sệt thì mất rất nhiều thời gian làm lạnh bia. Điều này chỉ phù hợp khi đãi bạn ở nhà. Nhưng muốn uống bia sệt khi đi dã ngoại thì sao


Thật ra hoàn toàn không khó để làm bia sệt cho các cuộc đi picnic, đi biển. Kho ý tưởng đã tìm hiểu việc làm bia sệt này rất  khoa học và tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Bạn cần thùng ướp đá, chắc chắn có rồi, Đá lạnh, muối hạt (loại hạt to) và Bia. Nếu các bạn đi biển thì lấy luôn nước biển nha.

Trộn chung hỗn hợp đá lạnh và muối. Thông thường nhiệt độ đá lạnh khoảng dưới 0 độ chút xíu. Nhưng sau khi thêm muối vào thì nó sẽ xuống rất thấp. Thậm chí âm 18 độ luôn.

Bỏ các lon bia vào trong khoản 10 phút là nước trong lon bia sẽ bị nhũ hóa (tiềm đóng băng). Sau khi lấy ra nếu bạn gõ vào lon bia, nó sẽ bị tác động lực làm nước trong lon. Khuyên bạn hãy lấy ra nhẹ nhàng, vì nếu bạn gõ thì bia đóng băng. Lúc này có nước uống bằng ống hút a. Video sau là thí nghiệm khoa học trên chai nước suối trong suốt để bạn dễ hình dung

 

Trong trường hợp rót bia ra ly, bạn để 1 viên đá nhỏ trong ly và rót nhẹ nhàng vào. Mặc dù trong lon vẫn là chất lỏng nhưng khi rót ra ngoài nó sẽ bị đóng băng ngay tức thì.

 

Nguồn tham khảo Davinci . Mời các bạn tham khảo thêm các mẹo vặt hay khác trên kho ý tưởng nha

Related Posts

Leave a Comment