Home >> Hướng dẫn cách vẽ lên ly sứ không phai

Hướng dẫn cách vẽ lên ly sứ không phai

Bạn muốn trang trí hay vẽ ly sứ không phai. Thực ra chỉ có 1 cách duy nhất.
Những hình ảnh bạn thấy trên sứ là lúc người ta vừa làm xong đồ sứ chưa qua nung, họ dùng màu vẽ lên sau đó phủ lớp men vào rồi đi nung. Không phai do bạn chỉ tác dùng phía ngoài lớp men cực kỳ cứng của sứ nên không ảnh hưởng gì màu vẽ
Tuy nhiên chúng ta không thể mua ly sứ chưa hoàn thiện để vẽ và nung được mà trên thị trường chỉ bán ly, đĩa sứ đã hoàn thiện rồi. Và cho dù có vẽ gì lên đi nữa, quá trình sử dụng rửa chén sẽ mất. Vậy cách nào để vẽ ly sứ không phai?
Cách duy nhất là tại các nhà sách có bán dòng bút của hãng Artline gọi là bút Artline Poster. Bạn vẽ lên ly sứ, đĩa sứ sau đó dùng sơn móng tay trong suốt quét qua để bảo vệ hình vẽ không phai.
Vậy có thể dùng bút khác được không, không thể được vì mực các dòng bút khác sẽ bị tan ngay khi quét sơn móng tay do trong sơ móng tay có chứa chất tẩy dung môi Acetol cực mạnh
Bạn xem qua video này nhé

Hướng dẫn vẽ lên ly gốm sứ, thủy tinh, nhựa… bằng bút vẽ kính ArtlineKhông phai khi cọ rữaDụng cụ: Bút vẽ kính Artline (Poster Marker)sơn bóng trong suốt (loại dùng sơn móng tay)

Người đăng: Artline Japan vào Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Bút vẽ ly sứ này có bán tại Việt Nam, bạn vào trang web nhà phân phối này xem nha.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4)
Loading...

Leave a Comment