Home >> Búa kềm giữ đinh đa năng – bạn có thể đóng đinh lên sắt dễ dàng

Búa kềm giữ đinh đa năng – bạn có thể đóng đinh lên sắt dễ dàng

Đinh được sử dụng rất rộng rãi nhưng rất ít có ý tưởng về kềm giữ đinh đa năng. Trong hàng ngày chúng ta thường dùng đinh để đóng lên gỗ, và tường. Hiếm khi chúng ta đóng lên bê tông hay kim loại vì gần như không thể. Hình minh họa là cách đóng đinh hàn. Nhưng với dụng cụ này thì bạn hoàn toàn có thể đóng lên sắt.

Việc đóng đinh lên gỗ có vẽ dễ nhưng không như bạn nghĩ. Nếu đóng cây đinh cong quẹo xiên thì dễ chứ đóng thật thẳng thì đòi hỏi kỹ năng. Còn đóng đinh lên tường thì cũng vất vả không kém. Dùng búa gõ không trúng đinh thì trúng tay. Gõ không ngay tâm thì đủ kiểu xảy ra. Tường bị bong một mảng, đinh bị cong. Thậm chí có tai nạn đáng tiếc xảy ra là đinh nảy ngược bắn ra trúng vào mắt.

kem-giu-dinh-dong

Đóng đinh nghĩ đơn giản nhưng hoàn toàn không vậy. Nên hầu hết mọi người chọn phương án khoan tường đóng ticket để vặn vít. Mình thì không thích phương án này vì phức tạp, ồn ào và bụi bặm. Rồi người ta nghĩ ra dụng cụ để hứng bụi… Suy ngược lại tại sao chúng ta phải nghĩ cách phức tạp để đóng 1 cái đinh thôi.

Chiếc búa kềm giữ đinh đa năng là một ý tưởng phải nói rất sáng tạo mà chúng ta nên trang bị. Nó giúp giữ đinh thẳng và đóng ngay tâm. Điều này đảm bảo lực đóng mạnh nhất, không gây cong đinh hay nảy ngược.

kem-giu-dinh-dong

Bạn có thể tưởng tượng bạn đóng đinh vào bê tông hay sắt không. Thật ra về cơ bản nếu bạn sử dụng đinh thép carbon thì hoàn toàn làm được. Tuy nhiên nếu không có dụng cụ giữ đinh thì đố bạn đóng vào được. Lực đóng luôn bị lệch làm đinh cong, gãy. Hoặc búng ngược trở lại. Nhờ có dụng cụ này bạn hoàn toàn có thể đóng dễ dàng. Lát bạn xem video sẽ rõ nhé

kem-giu-dinh-dong

Ngoài ra kềm giữ đinh có nhiều chức năng khác

  1. Làm búa đóng
  2. Làm kềm thông thường
  3. Làm kềm mở bu lông
  4. Làm dụng cụ nhổ đinh
  5. Làm dụng cụ cắt dây kẽm
  6. Làm dụng cụ giữ tuốt vít

Mặc dù nhiều chức năng vậy nhưng mình hoàn toàn không đề cao tính năng đó. Mình chỉ quan tâm đến khả năng giữ đinh của dụng cụ này.

Mình không biết sản phẩm có bán tại các cửa hàng ở Vn không, nhưng thấy hay nên giới thiệu bạn tham khảo ý tưởng này

Bạn xem video sau nha

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẽ bài viết này cho bạn bè nhé

Tham khảo thêm các ý tưởng sáng tạo độc đáo trên kho ý tưởng nha

Nguồn The simple useful ideas

Related Posts

Leave a Comment