Home >> Bẻ ngón tay kêu crack có nguy hiểm không?

Bẻ ngón tay kêu crack có nguy hiểm không?

Rất nhiều người có thói quen bẻ ngón tay kêu crack, họ có cảm giác thư giản và linh hoạt khi bẻ các khớp ngón tay như vậy. Điều này có thật sự nguy hiểm hay không.

Có người lại bảo bẻ các ngón thì các khớp sẽ to, nhìn rất xấu. Đôi lúc chúng ta cũng nghe phàn nàn rằng làm vậy các khớp ngón tay sẽ bị trật và có khả năng sưng lên hoặc bị lỏng sau này.

be-ngon-tay-co-nguy-hiem-khong

Theo nhu quan sát thì có rất nhiều người thường bẻ các ngón tay, bẻ ngón chân, bẻ cổ kêu răng rắc. Mà mấy chục năm sau họ vẫn sống khỏe mạnh. Vậy thật sự điều mà mọi người nghi ngờ có đúng hay không.

Dưới đây là hình ảnh khớp, như bạn thấy đó. Phần tiếp xúc giữa 2 khớp là chất dịch khớp giúp bôi trơn. Trong quá trình bẻ các khớp thì dịch này co giãn gây ra tiếng kêu

be-ngon-tay-co-nguy-hiem-khong

Đúng như dự đoán. Film hình ảnh xương trong quá trình bẻ tay thì tiếng kêu không phải do xương gây ra như chúng ta thường nghĩ mà do chất lỏng đệm khớp xương.

Vì vậy bẻ tay thật sự không gây ảnh hưởng nào cả – cứ an tâm nha. Việc bẻ các ngón tay giống như vận động viên làm nóng cơ thể trước khi thi đấu thôi

What Happens When You Crack Your Joints?

What happens when you crack your joints?

Người đăng: Hashem Al-Ghaili vào Thứ Bảy, 11 tháng 11, 2017

Mời bạn xem thêm các thông tin khoa học lý thú khác và đừng quên chia sẽ cho bạn bè những kiến thức bổ ích này nhé

Related Posts

Leave a Comment