Home >> Ăn tỏi cùng mật ong là nguy hiểm?

Ăn tỏi cùng mật ong là nguy hiểm?

Từ thời xa xưa ông cha ta khuyên không nên ăn tỏi cùng mật ong. Nó sẽ tạo ra chất độc và có thể gây tử vong. Nhưng thực tế như thế nào? liệu kinh nghiệm dân gian tỏi kỵ mật ong có đúng không?

Tỏi là một trong những loại gia vị cực kỳ phổ biến. Đồng thời tỏi cũng là một vị thuốc được sử dụng từ xưa đến nay. Trong tỏi có tính cay và tính ôn, có chứa nhiều tinh dầu cũng như các vitamin A, E, B2, …Tỏi có tác dụng, kích thích tiêu hóa, sát khuẩn, giải độc, trừ đờm, diệt trừ kí sinh trùng như giun, sán.


Tỏi có tác dụng cải tác dụng cải thiện sức khỏe cho hệ tim mạch rất hiệu quả, làm giảm huyết áp cũng như cholesterol, suy tim và xơ vữa động mạch nhé. Nó còn tác dụng chữa các bệnh dị ứng phấn hoa, cảm lạnh, cúm, tiêu chảy nhẹ, nhiễm nấm. Bạn thường xuyên dùng tỏi trong bữa ăn hàng ngày giúp giảm các bệnh xương khớp, tăng hệ thống miễn dịch, đào thải độc tố,…


Mật ong là thực phẩm thiên nhiên giàu dinh dưỡng, không nóng, vị ngọt, tính bình. Thành phần chủ yếu là nước, đường gluco, fructozo, lenluzo, có nhiều vitamin và khoáng chất. Mật ong có tác dụng bồi bổ cơ thể, sát khuẩn, nhuận tràng, chữa viêm phế quản, dạy dày và tá tràng,…

Theo các chuyên gia ở phòng chuẩn trị y học cổ truyền cho biết mật ong và tỏi có tác dụng tương đương nhau, về mặt nguyên lý khi bạn kết hợp mật ong với tỏi là hoàn toàn vô hại chỉ khi trộn chúng lại với nhau tạo ra mùi vị bạn có dễ ăn không mà thôi.

blank
Chúng ta chỉ nên ăn hỗn hợp này lúc đói sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu chất dinh dưỡng trên được tốt hơn nhé. Bạn cũng nên lưu ý, nên đập dập tỏi trước khi cho vào mật ong và chỉ nên dùng tầm 15-20g/ ngày thôi nhé. Để chúng phát huy hiệu quả tốt hơn khi bạn để nguyên cả tép tỏi.

blank
Mời bạn tham khảo thêm các kiến thức khoa học hữu ích khác nhé

 

Related Posts

Leave a Comment